Công Ty Cổ Phần Viễn Thông FPT

INTERNET CÁP QUANG FPT
Chất lượng tín hiệu ổn định, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, chiều dài cáp… Đáp ứng hiệu quả cho các ứng dụng Công nghệ thông tin hiện đại như: Hosting Server riêng, VPN (mạng riêng ảo), Truyền dữ liệu, Game Online, IPTV (truyền hình tương tác), VoD (xem phim theo yêu cầu), Video Conferrence (hội nghị truyền hình), IP Camera,…
Click Here

Quy Hoạch Nâng Băng Thông Không Nâng Cước Từ FPT Telecom

Từ Ngày 01/10/2019. FPT Telecom Chính Thức áp dụng Chính Sách “NÂNG BĂNG THÔNG KHÔNG NÂNG CƯỚC” các gói Cáp Quang FPT cho Doanh Nghiệp.

FPT Telecom triển khai chương trình “Nâng băng thông – Cước không đổi” chương trình dành cho các khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Internet cáp quang tốc độ cao trên toàn quốc từ ngày 01/10/2019:

  • Dịch vụ áp dụng: Internet FPT cáp quang (FTTH) bao gồm các gói Fiber: Business, Silver, Plus, Diamond, Public+.
  • Phạm vi áp dụng: Tất cả các khách hàng trên toàn quốc đang sử dụng các gói dịch vụ trên
  • Thời gian: Triển khai cho khách hàng cũ bắt đầu trải nghiệm gói dịch vụ mới từ ngày 17/9/2019 trải nghiệm trong tháng 9, áp dụng chính thức từ 1/10/2019
  • Chính sách áp dụng:

QUY HOẠCH GÓI CƯỚC, NÂNG BĂNG THÔNG cho 05 gói dịch vụ từ 25% đến gần 88%

* Tiền dịch vụ không đổi

* Riêng gói Fiber Business, Fiber Plus ngoài việc nâng băng thông còn tăng tốc độ truy cập Internet quốc tế  trong đợt này.

1 – Hỏi: Tôi đang sử dụng gói Super65 (hoặc các gói còn lại không thuộc 05 gói áp dụng đợt này) của FPT, tôi có được nâng băng thông miễn phí không?

Trả Lời: Thưa Anh/Chị,

Tháng 9/2019, FPT Telecom tiếp tục triển khai chương trình đặc biệt “Nâng băng thông, cước không đổi” dành cho các khách hàng doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân đang sử dụng các gói Internet cáp quang tốc độ cao như Fiber: Business, Silver, Plus, Diamond, Public+

Trường hợp của Anh/Chị đang sử dụng gói dịch vụ Super65 thuộc gói dịch vụ đã quy hoạch với băng thông phù hợp với nhu cầu của Anh/Chị từ ngày 1/6/2019 và chưa thuộc đợt nâng băng thông dịp này. Nếu Anh/Chị có các yêu cầu cần hỗ trợ vui lòng cung cấp thông tin để bên em phục vụ ạ.

FPT sẽ thông báo kịp thời tới Anh/Chị các chương trình ưu đãi sắp tới. Cảm ơn Anh/Chị đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của FPT.

2 – Hỏi: Tôi đang sử dụng gói Fiber Silver (hoặc các gói còn lại thuộc 05 gói áp dụng chương trình QHBT đợt này) của FPT, hợp đồng của tôi đã được nâng băng thông?

Trả Lời: Thưa Anh/Chị,

Tháng 9/2019, FPT Telecom tiếp tục triển khai chương trình đặc biệt “Nâng băng thông, cước không đổi” dành cho các khách hàng doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân đang sử dụng các gói Internet cáp quang tốc độ cao như Fiber: Business, Silver, Plus, Diamond, Public+.

Trường hợp của Anh/Chị đang sử dụng gói Fiber Silver thuộc gói dịch vụ được quy hoạch nâng băng thông dịp này. Từ ngày 17/9/2019 Anh/Chị sẽ được trải nghiệm gói dịch vụ mới là Super150, áp dụng chính thức từ 1/10

Chương trình được triển khai tự động, miễn phí chuyển đổi dịch vụ nên Anh/Chị không cần thao tác và không phát sinh thêm thủ tục dịch vụ.

Trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề cần phục vụ Anh/Chị vui lòng liên hệ với chúng em qua các kênh tổng đài CSKH của FPT Telecom hoặc xem thông tin gói cước sau quy hoạch qua ứng dụng Hi FPT, member.fpt.vn…

3 – Hỏi: Công ty đã thông báo chương trình này cho khách hàng chưa? Tôi không biết hợp đồng của tôi có thuộc diện nâng băng thông đợt này không ?

Trả Lời: Thưa Anh/Chị,

Chương trình “Nâng băng thông, cước không đổi” đã được FPT thông báo qua hình thức gửi Email, ứng dụng HiFPT, Member hoặc thư thông báo tới khách hàng…

Cụ thể, trong tháng 9/2019, FPT Telecom triển khai chương trình đặc biệt “Nâng băng thông, cước không đổi” dành  cho các khách hàng doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân đang sử dụng các gói Internet cáp quang như Fiber: Business, Silver, Plus, Diamond, Public+ áp dụng chính thức từ 1/10

Từ ngày 17/9/2019 hợp đồng của Anh/Chị sẽ được trải nghiệm tốc độ mới sau khi quy hoạch áp dụng chính thức từ 1/10. Anh Chị Vui Lòng kiểm tra gói cước của mình trên ứng dụng HI FPT, hoặc truy cập vào Trang chủ member.fpt.vn để xem thông tin gói cước của mình. Và Chương trình được triển khai tự động và miễn phí chuyển đổi dịch vụ, Anh/Chị không cần thao tác và không phát sinh thủ tục dịch vụ.

4 – Hỏi: Tôi vừa biết FPT có gói dành đại lý Super100Plus, tôi thấy cước gói mới ưu đãi và thấp hơn gói cước tôi đang thanh toán. Tôi cũng là khách hàng kinh doanh game sử dụng gói Public+ của FPT đến 6 năm rồi nhưng tôi thấy mình bị đối xử không công bằng. 

Trả Lời: Thưa Anh/Chị,

Trước tiên, FPT xin gửi lời cảm ơn Anh/Chị đã gắn bó với dịch vụ của FPT hơn 6 năm qua.

Thông tin về gói cước mới tháng 10/2019 dành cho khách hàng đại lý của FPT là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, em xin giải đáp thêm để Anh/Chị nắm thông tin gói cước nhà mình đang sử dụng: Thời điểm năm 2013, Anh/Chị ký hợp đồng với FPT và được hưởng nhiều ưu đãi về cước (ưu đãi trả trước, ưu đãi trả theo từng tháng…). Trong những năm qua, FPT liên tục đầu tư phát triển hạ tầng, có nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng đại lý trả trước tặng từ 1 đến 2 tháng. Gần nhất, tháng 8/2017, gói dịch vụ nhà mình được nâng băng thông từ 50Mbps lên 80Mbps miễn phí. Từ 17/9/2019 năm nay, FPT tiếp tục nâng băng thông các gói cước dành cho khách hàng doanh nghiệp từ 80Mbps lên 100Mbps, áp dụng chính thức từ 1/10 cước không đổi.

FPT Telecom luôn đầu tư, tích lũy chương trình ưu đãi dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ lâu năm. Anh/Chị sẽ được sử dụng dịch vụ với băng thông vượt trội và hiệu quả hơn cho việc kinh doanh nên rất mong Anh/Chị ủng hộ chương trình ạ!

5 – Hỏi: Sau khi quy hoạch băng thông, thiết bị FPT cung cấp có đáp ứng được tốc độ mới không? Đường truyền tôi đang sử dụng có cần cài đặt lại hoặc đổi thiết bị mới không?

Trả Lời: Thưa Anh/Chị,

Thiết bị đang sử dụng trên hạ tầng quang được áp dụng theo tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất. Việc nâng băng thông lần này vẫn phù hợp về thiết bị nên không cần thay đổi hoặc cài đặt lại ạ. Nếu Anh/Chị có phàn nàn gì về vấn đề thiết bị chạy chậm hay lag… vui lòng liên hệ tổng đài hổ trợ Kỹ thuật 19006600 Phím số 2 hoặc Quầy giao dịch gần nhất để được hổ trợ.

6 – Hỏi: Việc nâng băng thông như vậy công ty có cam kết đảm bảo tốc độ quốc tế như đã công bố không? Nếu tốc độ chưa đúng cam kết thì sẽ được hỗ trợ như thế nào?

Trả Lời: Thưa Anh/ Chị,

FPT cam kết băng thông được cung cấp đúng với gói dịch vụ tương ứng. Trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề cần phục vụ Anh/Chị vui lòng liên hệ với chúng em qua các kênh tổng đài CSKH của FPT Telecom hoặc Hi FPT, … để được phục vụ kịp thời ạ.

Nếu Anh/Chị muốn biết gói băng thông mình đang sử dụng là bao nhiêu: anh/chị vui long đăng nhập vào ứng dụng HI FPT, hoặc Truy Cập Trang chủ member.fpt.vn để kiểm tra thông tin gói cước và băng thông của mình nhé.

*** Với việc anh/chị test băng thông không đúng cam kết:

Anh/Chị vui lòng kiểm tra lại vì tốc độ Download/Upload phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

–   Do yếu tố sử dụng băng thông chung khi kết nối quốc tế.

–  Server (máy chủ) của Anh/Chị kết nối đang quá tải hoặc giới hạn băng thông Download/Upload.

–  Thời điểm khách hàng Download/ Upload vào giờ cao điểm hay thấp điểm, nên thử lại vào thời điểm khác.

–  Do từ phía mạng nội bộ khách hàng (nhiều PC Download/ Upload đồng thời, virus,…)

7 – Hỏi: Sau thời gian trải nghiệm, nếu tôi muốn dùng gói cước có băng thông tương đương như gói cũ thì giá cước được tính như nào? Nếu tôi chuyển đổi chuyển đổi gói cước thì có mất phí không?

Trả Lời: Thưa Anh/Chị,

Theo kế hoạch phát triển năm 2019, FPT Telecom thực hiện chương trình “Nâng băng thông, cước không đổi”, có hiệu lực trên toàn quốc từ ngày 17/09/2019, áp dụng chính thức từ 1/10. Việc thay đổi này được dựa trên thực tế sử dụng và xu thế phát triển nội dung trên Internet, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về dữ liệu và tốc độ kết nối của Quý khách hàng. FPT kỳ vọng được phục vụ khách hàng trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng dịch vụ, tương đồng với tiêu chuẩn của các nước trong khu vực, giá cước không thay đổi. FPT rất mong được Anh/ Chị đồng thuận và ủng hộ.

8 – Hỏi: Do FPT có truyền thống tăng băng thông là tăng cước nên tôi không muốn tham gia chương trình này.

Trả Lời:  Thưa Anh/Chị,

Chương trình này được triển khai cho các khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Internet của FPT Telecom trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về dữ liệu và tốc độ kết nối của Quý khách hàng. FPT kỳ vọng được phục vụ khách hàng trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng dịch vụ, tương đồng với tiêu chuẩn của các nước trong khu vực với giá cước không thay đổi. Đây là chương trình ưu đãi và là quyền lợi của khách hàng nên rất mong được Anh/ Chị tiếp tục ủng hộ FPT ạ.

9 – Hỏi: Theo tôi được biết, gói 80 Mbps trở lên (Silver , Public+, ..) đã được trang bị modem Vigor 2925, vậy giờ gói Business của tôi được tăng lên 100 Mbps thì có được chuyển đổi sang thiết bị này không ?

Trả Lời: Thưa Anh/Chị,

Thiết bị đang sử dụng trên hạ tầng quang được áp dụng theo tiêu chuẩn kỹ thuật nhằm giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất. Việc nâng băng thông lần này vẫn phù hợp về thiết bị nên không cần thay đổi ạ.: 

10 – Hỏi: Chương trình nâng băng thông này có làm gián đoạn đường truyền và ảnh hưởng đến IP tĩnh đang có sẵn của tôi không?

Trả Lời: Thưa Anh/Chị,

Việc nâng cấp băng thông nhằm mục đích giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng Internet ngày một gia tăng nên không gây gián đoạn đường truyền và ảnh hưởng đến IP tĩnh đang có sẵn ạ 

11 Hỏi: Theo tôi được biết, gói cước của tôi thuộc diện được nâng băng thông miễn phí và giá cước không thay đổi. Tuy nhiên, tôi không biết được giữ giá cước này trong bao lâu hay FPT chỉ cho KH dùng thử để trải nghiệm rồi sau đó sẽ tiếp tục thay đổi giá cước?

Trả Lời: Thưa Anh/Chị,

Chương trình “Nâng băng thông, cước không đổi” dành cho các khách hàng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Internet của FPT Telecom trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về dữ liệu và tốc độ kết nối của Quý khách hàng. FPT kỳ vọng được phục vụ khách hàng tốt hơn khi trải nghiệm dịch vụ với chất lượng tương đồng với tiêu chuẩn của các nước trong khu vực, giá cước không thay đổi.

FPT liên tục có các chương trình tri ân dành cho khách hàng và sẽ thông báo kịp thời tới Anh/Chị các ưu đãi sắp tới. Cảm ơn Anh/Chị đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của FPT.

12 – Hỏi: Hợp đồng cơ quan tôi là nhà nước các khoản thu chi qua kho bạc hằng năm, tôi không đồng ý thay đổi tên và thông tin gói cước  vì kho bạc không duyệt chi, tôi yêu cầu giữ nguyên gói cước hoặc FPT làm lại hợp đồng khác để tôi trình duyệt kho bạc thanh toán

Trả Lời: Thưa Anh/Chị

Chương trình “Nâng băng thông, cước không đổi” đã được FPT thông báo qua hình thức gửi Email, ứng dụng HiFPT, Member hoặc thư thông báo tới khách hàng.

Trường hợp Anh/Chị muốn xác nhận thông tin gói cước theo chương trình thay đổi này, FPT sẵn sàng phối hợp để việc thanh toán thuận lợi hơn ạ.

13 – Hỏi: Tôi đang dùng 2 gói dịch vụ của FPT (gói Public+ kinh doanh game tại nhà và gói Business) nhưng đợt nâng băng thông này 2 gói cước này đều nâng bằng nhau 100Mbps. Tôi thấy không công bằng do giá 2 gói cước này khác nhau, đề nghị công ty giải thích?

Trả Lời: Thưa Anh/Chị

Như Anh/Chị đã lựa chọn 2 gói dịch vụ của FPT Telecom nhằm sử dụng cho các mục đích khác nhau. Em xin phép được thông tin thêm: Gói Business dùng cho doanh nghiệp nên có thêm dải IP tĩnh để phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh đơn thuần.

Hơp đồng đại lý (Public+) có đặc thù kinh doanh ngành nghề Internet công cộng. Do vậy, gói cước này không có dải IP tĩnh, được công nhận là đại lý của FPT, đáp ứng điều kiện của cơ quan quản lý nhà nước để kinh doanh.

Rất mong Anh/ Chị tiếp tục ủng hộ FPT. Cảm ơn Anh/Chị.

14 – Hỏi: Tốc độ được tăng là tốc độ Internet trong nước hay quốc tế?

Trả Lời: Thưa Anh/Chị:

Trong chương trình “Nâng băng thông, cước không đổi”  lần này, tốc độ được tăng là tốc độ kết nối Internet trong nước ạ. Tốc độ kết nối quốc tế không thay đổi so với cam kết ban đầu với các gói dịch vụ Fiber Silver, Diamond, Public+.

Và Trong chương trình “Nâng băng thông, cước không đổi”  lần này, tốc độ được tăng là cả tốc độ kết nối Internet trong nước và quốc tế ạ. Cụ thể, gói dịch vụ của Anh/Chị sẽ được tăng: 

Fiber Business: Từ 60 Mbps lên 100 Mbps cho tốc độ trong nước và từ 9.6 Kbps lên 10.8 Kbps cho tốc độ quốc tế. 

Fiber Plus: Từ 80 Mbps lên 150 Mbps cho tốc độ trong nước và từ 10.816 Kbps lên 12.6 Kbps cho tốc độ quốc tế. Hơn nữa, gói cước của Anh/Chị còn được tặng thêm 4 IP route giúp cấu hình server nội bộ phía nhà mình tốt hơn.

15 – Hỏi: Sao FPT thông báo gói cước của tôi được tăng băng thông quốc tế mà tôi chơi game, sử dụng các dịch vụ vẫn chậm?

Trả Lời: Từ 17/9/2019, FPT Telecom tiếp tục triển khai chương trình đặc biệt “Nâng băng thông, cước không đổi” dành cho các khách hàng doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân đang sử dụng các gói Internet cáp quang tốc độ cao như Fiber: Business, Silver, Plus, Diamond, Public+, áp dụng chính thức từ 1/10. Nếu Anh/Chị đang sử dụng các gói dịch vụ nằm trong đợt quy hoạch băng thông này nhưng mạng vẫn bị chầm và lag… Anh chị vui lòng gọi lên tổng đài hổ trợ kỹ thuật 19006600 – phím 2 để được hổ trợ kiểm tra dịch vụ.

16 – Hỏi: Tôi đang kinh doanh game và dùng gói Public+ được nâng lên 100M, tôi có cần phải đi làm lại giấy tờ không? Khi sở văn hóa kiểm tra thấy không đúng gói cước như đã ký ban đầu thì có phát sinh vấn đề gì bất cập không?

Trả Lời: Thưa Anh/Chị,

Từ 17/9/2019, FPT Telecom triển khai chương trình đặc biệt “Nâng băng thông, cước không đổi” dành cho khách hàng đại lý, áp dụng chính thức từ 1/10/2019.  Anh/Chị đang là đại lý của FPT theo hợp đồng đại lý số…, ký ngày…, gói dịch vụ của Anh/Chị được nâng băng thông từ 80 Mbps lên 100 Mbps. Việc nâng băng thông lần này không làm ảnh hưởng đến hiệu lực và giá trị của hợp đồng, Anh/Chị không phải làm lại giấy tờ hay chứng nhận nào khác. Trường hợp cơ quan ban ngành quản lý kiểm tra thì Anh/Chị vẫn sẽ xuất trình hợp đồng Đại lý như trước đây ạ. Em cảm ơn Anh/Chị.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *